Lựa chọn thảm Yoga theo 5 tiêu chí sao

Thảo luận trong 'Phương pháp, kiến thức' bắt đầu bởi NMTT90, 1 Thg 8 2017.

 1. NMTT90

  NMTT90 New Member

  1. Kích thước và trọng lượng

  Chiều dài không được ngắn hơn chiều cao cơ thể, chiều rộng không được hẹp hơn vai. Độ dày phải thích hợp, đây là một trong các thông số làm nhiều bạn lưỡng lự nhất. Với cùng 1 chất liệu, thảm càng dày thì độ trợ giúp càng tốt, phù hợp với những người mới bắt đầu. Tùy thuộc vào vật liệu chế tạo thảm mà các công ty đưa ra những độ dày khác nhau. Với các bạn hay di chuyển không nên chọn thảm quá nặng để có thể đơn giản mang theo.

  [​IMG]

  2. Tính đàn hồi

  Lấy tay nắm chặt thảm Yoga, nếu như thấy hai tay có thể dễ dàng chạm vào nhau, chứng tỏ thảm quá mềm. Kiểu thảm này dù có dày thì lúc thân thể tiếp xúc với đất cũng thấy đau. Nếu thảm quá cứng, thì da thịt chúng ta dễ bị tổn thương.

  3. Độ bằng phẳng

  Trải bằng tấm thảm, giả dụ có điểm nào không bằng phẳng, thì lúc dùng rất dễ bị hư. Nếu như có điểm nào bị lồi, thì chẳng thể sửa chữa.

  4. Tính chống trượt

  Trải bằng tấm thảm, sử dụng lực của bàn tay tăng mạnh tấm thảm ra trước, nếu thảm hay tay trượt trên nền, tức thị tính chống trượt của thảm không tốt. Người sử dụng có thể bị tổn thương trong giai đoạn luyện tập.

  5. Chất liệu

  Đây là tham số quan trọng nhất lúc chọn lựa thảm tập Yoga, tác động đến chất lượng cũng như tuổi thọ của thảm và cũng quyết định chính đến giá bán của mặt hàng thảm yoga.

  Chúng ta vừa điểm qua 5 thành phần cơ bản lúc mua thảm tập Yoga.

  Nguồn: Sức khỏe xanh
   

Chia sẻ trang này